คลอด9รึ10เดือน

ขออนุญาติสอบถามน่อยค่ะเดี๋ยวนี้หมอนัดคลอดที่อายุครรภ์40w=10เดือนใช่มั้ยคะทำไมเค้าไม่นับเหมือนเมื่อก่อนที่เราจะคลอดที่9เดือน=36wเเม่บ้านนี้ท้อง3แร้วคลอดที่9เดือนทุกท้องเรยสงสัยค่ะไครรุ้รบกวนตอบน่อยขอบคุนค่ะ?

2 ตอบกลับ

หมอนับจากประจำเดือนครั้งสุดท้ายค่ะ ช่วงที่ปฏิสนธิ ก็เป็นช่วงประมาณ 3-4 สัปดาห์แล้ว ถ้านับตามที่ปฏิสนธิจนถึงคลอดก็ประมาณ 9 เดือนนิดๆ ค่ะ

แล้วแต่คนค่ะ