สอบถามแม่ๆหรือผู้รู้ค่ะ

ขออนุญาตสอบถามแม่ๆที่มีประสบการณ์เดียวกัน หรือผู้รู้หน่อยค่ะ ตั้งครรภ์ 37+5 w กำหนดคลอด 27 มกรานี้ รู้สึกมีน้ำขุ่นๆ ไม่ขุ่นมาก ออกใสๆเลยค่ะ ซึมออกมานิดหน่อย ไม่ได้เป็นเมือกนะคะ คือเป็นน้ำเลย เมื่อเช้านี้ 2 รอบ ตอน 6 โมง 1 รอบ เลยลุกไปเข้าห้องน้ำ แล้วมานอนต่อ ช่วง 11 โมงมีออกมาอีก 1 รอบ เยอะกว่ารอบแรกค่ะ มีปวดท้องนิดหน่อยเหมือนปวดถ่าย ร่วมกับท้องแข็งเป็นพักๆ 15-30 นาที/ครั้ง ควรไปหาหมอไหมคะ พรุ่งนี้ก็ถึงวันนัดอนามัยที่ฝากครรภ์แล้วค่ะ (ท้องแรกไม่มีอาการแบบนี้ค่ะ ท้องแรกคือปวดท้องเหมือนประจำเดือน แต่ปวดหนักมาก ไม่มีน้ำเดินหรือมูกเลือด ไปมีมูกเลือดตอนรอคลอดที่โรงพยาบาลแล้วค่ะ) 🙏

1 ตอบกลับ

น้ำเดินรึป่าวคะแม่ ไปหาหมอเลยค่ะ ถ้าน้ำแห้งอันตรายนะคะให้หมอตรวจดีกว่าค่ะ