เซ็นรับรองบุตร

ขออนุญาตสอบถามเรื่องการเซ็นรับรองบุตรค่ะ ตอนนี้ท้องใกล้คลอดจะให้แฟนเซ็นรับรองบุตร ต้องรอคำสั่งศาลมั้ยคะ หรือขอแจ้งเซ็นรับรองบุตรกับเจ้าหน้าที่ในวันที่ไปแจ้งเกิดได้เลย เห็นบางคนลูกเกิดมา คนเป็นพ่อก็เซ็นรับรองบุตรกันได้เลย แต่ส่วนตัวที่อ่านๆมามีแต่ต้องรอคำสั่งศาลก่อนถึงจะรับรองบุตรได้และต้องให้เด็กเซ็นยินยอมเลยงงๆนิดหน่อย

1 ตอบกลับ

จดทะเบียนรับรองบุตรแม่ยินยอมคนเดียวจดได้เลยค่ะ ถ้าขี้เกียจยุ่งยากก็จดทะเบียนสมรสเอา ง่ายกว่าค่ะ