รบกวนตอบทีนะคะ ท้องแรก 🥲

ขออนุญาตสอบถามนะคะ พอดีเพิ่งได้4เดือน แล้วเมื่อวานไป รพ.รัฐ หมอนัดซาวคัดกรองดาวน์ซินโดมครั้งแรก+เจาะเลือดคัดกรองดาวน์ หมอซาวประมาณ1นาทีนิดๆค่ะ แจ้งว่า นี่คือ ตา แขน ขา กระดูกสันหลัง แบบนี้คือปกติของการซาวใช่ไหมคะ หรือว่าภาพรวมยังมองไม่เห็นได้ชัดเจน อยากทราบว่านัดครั้งหน้า หมอจะซาวละเอียดกว่านี้ไหมคะ หรือควรไปซาวคลีนิกอีกรอบดีคะ 🥲

2 ตอบกลับ

ของเราก้ใช้เวลาแปปเดียวเหมือนกันค่ะไม่น่าถึงห้านาที เหมือนคัดกรองเค้าจะเน้นรอบแรกจะเน้นแค่ว่ามีแขนขา กระดูกครบไหม ไขสันหลังปิดมั๊ย หน้าท้องปิดมั๊ย แล้วก้วัดความหนาของหลังคอ ที่เป็นเรื่องที่เจอได้บ่อยในดาว ส่วนเรื่องพวกการทำงานของหัวใจ ไต อื่นๆ อาจารย์บอกว่ามันยังบอกไม่ได้เพราะมันยังเล็กอยู่ เดี๋ยวเค้าจะดูให้ละเอียดอีกทีตอนห้าหกเดือนค่ะ

12mo ago

ขอบคุณมากนะคะ พอได้เห็นคำตอบแบบนี้ สบายใจขึ้นเยอะเลยค่ะ

ปกติคะ เพราอายุครรภ์ และการซาวไม่ได้มองได้ละเอียดขนาดนั้นด้วย ได้เป็นตา ตอนอายุประมาทนี้ถือว่าละเอียดมากละ และหมอจะซาวดูเบืองต้นเท่านั่นว่า แขน ขา สันหลัง อยุ่ครบรึป่าวคะ

12mo ago

ขอบคุณมากนะคะ เห็นคำตอบแบบแล้วสบายใจมากค่ะ ตอนแรกก็เป็นกังวล ตอนนี้หายห่วงเลยค่ะ