ประจำเดือนหลังคลอดขาดไป 1 เดือนจะมีโอกาสตั้งครรภ์อีกหรือไม่

ขออนุญาตสอบถามค่ะเราคลอดลูกได้ 7 เดือนแล้วประจำเดือนหลังคลอดเรามาครั้งแรกตอนลูกได้อายุ 4 เดือนและเราให้นมแม่มาตลอดจนตอนนี้ลูกเราอายุ 7 เดือนแล้วค่ะประจำเดือนขาดไป 1 เดือนจะตั้งครรภ์หรือเปล่าคะ

2 ตอบกลับ

ถ้าไม่ป้องกันอาจจะมีสิทธิท้องค่ะ เราอ่านมาเค้าว่าไข่จะเริ่มตกหลังจากคลอดประมานหกสัปดาห์มั้งค่ะไม่แน่ใจถึงการให้นมลุกอาจจะมีสิทธิตั้งครรภ์น้อย แต่เราว่าป้องกันไว้ก่อนก็น่าจะดีค่ะถ้ายังไม่พร้อม

ตามค่ะ ของเราไม่มาตั้งแต่น้ำคาวปลาหมด จนตอนนี้6เดือนแล้วก็ยังไม่มา