ปวดไมเกรนขณะตั้งครรภ์

ขออนุญาตสอบถามค่ะ ตอนนี้อายุครรภ์ 8 สัปดาห์ มีอาการปวดศรีษะ ไมเกรน วันนี้วันที่สองอาการปวดเพิ่มมากขึ้น ยังไม่กล้าทานยาอะไรค่ะ เดิมทีก่อนท้องเวลาปวดจะทาน Ergotamine ถึงจะหาย อยากทราบว่าอายุครรภ์เท่านี้สามารถทานยาอะไรแก้ปวดไมเกรนได้บ้างคะ หรือมีวิธีใดที่ไม่ต้องใช้ยาสามารถบรรเทาอาการปวดได้คะ

2 ตอบกลับ

ทานได้แค่ยาพาราค่ะแม่ ถ้าไม่ไหวจริงๆปรึกษาหมอค่ะ บ้านนี้ก่อนท้องปวดหัวหนักมากเหมือนไมเกรนต้องกินยาตลอดถึงจะหาย แต่พอท้องอาการปวดหัวหนักๆหายไปเลยค่ะแม่ จะเป็นปวดแต่ทนได้แบบไม่ได้กินยาเลยจ้า ดมยาแล้วใช้ยาหม่องน้ำทาบริเวณที่ปวดหัว นอนหลับพักผ่อน หายช้าหน่อยแต่ก็หายค่ะแม่

5y ago

ขอบคุณมากนะคะ พยายามอดทนมากๆสุดท้ายหลับได้เพราะยาพาราค่ะ T T

บ้านนี้ปวดเหมือนกันหาหมอ หมอห้ามทานยาค่ะ ทานพาราได้แต่ห้ามบ่อย อดทนเอาค่ะ บ้านนี้อดทนสุดๆบางวันนอนร้องไห้เลยค่ะสู้ๆนะค่ะแม่