สอบถามแม่ๆค่ะอาการแบบนี้คืออะไร

ขออนุญาตค่ะแม่ๆ ตอนนี้37+4วีคแล้ว อยากทราบว่าอาการแบบนี้คืออะไรคะ ท้องเริ่มปั้น เเข็งเป็นช่วงๆยืนนานๆหรือเดินนิดๆหน่อยๆเริ่มปวดตรงช่องคลอดค่ะ หมอนัด21 นี้ จะมีเสี่ยงคลอดก่อนมั้ยคะ กำหนด4มกรา #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

9 ตอบกลับ

ท้องแก่แล้ว ถ้ายืนนานๆ หรือเดินนานๆ จะทำให้ท้องแข็งได้ค่ะ แต่ถ้าไม่มีอาการปวดบีบท้องน้อยร่วมด้วยก็คือไม่เป็นไรค่ะ ส่วนที่ปวดตรงช่องคลอดก็อาจจะเป็นเพราะว่าน้องกลับหัวแล้วค่ะ เวลาเราเดินหรือยืนนาน มันจะทำให้หน่วงลงด้านล่าง ต้องนะ่งพัก หรือนอนตะแคงนะคะ

เปนเหมือนกันค่ะหมอนัดซาวเรียบร้อยกำหนดผ่าคลอดเรียบร้อยแต่วันนั้นรุ้สึกท้องปั้นแข็งบ่อยเหมือนกันค่ะเดินก้อเจบเหมือนตอนซาวมันไปกระตุ้นให้จะคลอดเลยตกกลางคืนเจบท้องถี่ๆแต่ลูกยังอยุ่ท่าก้นอยุ่เลยได้ออกท่าก้นเลยจ้า

เป็นเหมือนกันค่ะ ของเรามีมูกสีน้ำตาลออกมาด้วยแต่ยังไม่มีอาการน้ำเดินหรือเจ็บท้องค่ะ หมอนัด 24/12/65 กำหนด 5 มกรา 66 ค่ะ #สู้ๆนะคะคุณแม่ ✌🏻❤️

1y ago

ตอนนี้คลอดน้องเรียบร้อยแล้วนะแม่ เมื่อวาน 20/12/65 ตอนช่วง 06.00 น. มีมูกเลือดออกมาเราเลยรีบไปหาหมอ มดลูกเปิด 3 ซม.แล้ว หมอให้แอดมิดเลยค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ เดินนิดๆหน่อยๆท้องแข็ง ไปหาหมอมาแล้วหมอบอกรอแต่น้ำเดินอย่างเดียวค่ะ

กำหนด 4 มกรา เหมือนกันเลย เป็นอาการปวดเตือนค่ะคุณแม่ ใกล้ได้เจอน้องแล้ว

มีอาการเหมือนกันเลยค่ะ น่าจะเป็นอาการของคนใกล้คลอด ค่ะ

เป็นปกติของคนใกล้คลอดคาะ

ปกติของท้องแก่ค่ะ

สู้ๆ นะคะแม่