สอบถามแม่ๆค่ะอาการแบบนี้คืออะไร

ขออนุญาตค่ะแม่ๆ ตอนนี้37+4วีคแล้ว อยากทราบว่าอาการแบบนี้คืออะไรคะ ท้องเริ่มปั้น เเข็งเป็นช่วงๆยืนนานๆหรือเดินนิดๆหน่อยๆเริ่มปวดตรงช่องคลอดค่ะ หมอนัด21 นี้ จะมีเสี่ยงคลอดก่อนมั้ยคะ กำหนด4มกรา #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

9 ตอบกลับ

ท้องแก่แล้ว ถ้ายืนนานๆ หรือเดินนานๆ จะทำให้ท้องแข็งได้ค่ะ แต่ถ้าไม่มีอาการปวดบีบท้องน้อยร่วมด้วยก็คือไม่เป็นไรค่ะ ส่วนที่ปวดตรงช่องคลอดก็อาจจะเป็นเพราะว่าน้องกลับหัวแล้วค่ะ เวลาเราเดินหรือยืนนาน มันจะทำให้หน่วงลงด้านล่าง ต้องนะ่งพัก หรือนอนตะแคงนะคะ