เหงือกอักเสพทำงัยดีคะ

ขอสอบแม่ๆ หรือ หมอ หน่อยคะ

4 ตอบกลับ

หาหมอฟันค่ะ ถ้าเป็นมากอาจจะอักเสบติดเชื้อมีผลต่อลูกในท้องได้ค่ะ

เราก็เป็นค่ะ กินลำไยไปนิดเดียวเอง กว่าจะหาย เกือบอาทิตย์

หาหมอค่ะ

แม่มีเคล็ดลับมาฝากจ้าาา. แปรงฟันเช้า-ก่อนนอน หลังจากแปรงฟัน บ้วนปากด้วยน้ำเกลือ โดยการนำเกลือครึ่ง-1ช้อนชา ผสมกับน้ำอุ่นคนให้ละลาย แล้วนำมาบ้วนปากหลังแปรงฟัน แถมน้ำเกลือยังช่วยยับยั่งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย ลดคราบจุลินทรีย์ และเชื้อโรคภายในปากได้ด้วย ลองดูน้ะค้ะแม่ แต่ถ้าอาการไม่ทุเลาแนะนำให้ไปพบทันตแพทย์จ้ะ