การคลอด

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยพอดีเราท้องแรก คือประจำเดือนมาไม่ปกติแต่เราจำวันสุดท้ายที่ประจำเดือนขาดไปค่ะ แต่หมอตรวจท้องกับหมออัลตราซาวยังเถียงๆกันอยู่ ว่าจะคะเนการคลอดตามประจำเดือนหรือตามอัลตราซาว แม่คนไหนมีประสบการแบบนี่ไหมค่ะ?

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็มาไม่ปกติ แต่จำวันที่แม่นเพราะจดไว้ แต่คุณหมอนับผลอัลตราซาวด์ครั้งแรกในการนับอายุครรภ์ค่ะ แต่เวลาคลอดจริงใกล้เคียงวันนับรอบประจำเดือนนะคะ

4y ago

คงใช่ค่ะแม่ ไม่แน่ใจเหมือนกัน แต่ตามที่บอกไป หมอที่แม่บ้านนี้ฝากยึดผลซาวด์ครั้งแรกเป็นหลักค่ะ