40สัปดาห์กับอีก2วัน

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยนะคะ ว่าด้วยเรื่องของการเลยกำหนดคลอดจะมีผลเสี่ยงต่อเด็กในครรไหมค่ะ ตอนนี้คิดหนักมากน้ำหนักก็ขึ้นมาแค่7กิโล ก่อนจะท้องน้ำหนักที่ตัวมีอยู่38 ตอนนี้มีน้ำหนักอยู่ที่ 45.9 กิโล เมื่อ3วันก่อนไปฝากครรตามปกติหมอบอกว่ามีโอกาศได้ส่งตัวไปคลอดที่โรงบาลใหญ่ตอนนี้เลยกำหนดมาได้2วันแล้ว ไม่มีวี่แววของการเจ็บเตือนเลย กังวลมากเลยใครมีวิธีเร่งให้ปากมดลูกเปิดบอกหน่อยนะค่ะ

1 ตอบกลับ

เเม่ได้โดนยาเร่งคลอดไหมค่ะ​ เเม่ของเราเคยท้องได้10เดือน​กว่า​ เพราะพี่ชายไม่ยอมออกเอง​ เรยโดนผ่า​ เเต่ตอนนี้หมอน่าจะเร่งคลอดให้​ กระตุ้นปากมดลูกให้​อยู่เเล้วไม่ใช่หรอค่ะ​ ลองนั่งท่าผีเสื้อค่ะ​ 1​ -​2ชม.​ ทำบ่อยๆ​ ไม่ก็ให้พ่อช่วยค่ะ​ กินสับปะรด​เยอะๆก้อเร่งได้ค่ะ​ เห็นเเม่หลายๆคนที่คลอดเคยบอกไว้บ้าง

5y ago

ตอนนี้ยังไม่โดนเร่งค่ะอาจจะโดนวันหมอนัดอีกที ส่วนเรื่องสัปรสกินไม่ได้เลยค่ะเพราะเป็นคนแพ้ตั้งแต่เด็ก ล่าสุดที่กินไปปากพองตั้งเดือนกว่า ขอบคุณมากนะค่ะ ไว้จะลองนั่งท่าผีเสื้อดู ❤