อาการเจ็บท้องใกล้คลอด

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะอาการเจ็บท้องใกล้คลอดเป็นยังไงคะ ตอนนี้ท้องได้38+1wแล้วค่ะท้องแรกเลยอยากรู้ว่าปวดท้องแบบไหนคะถึงจะรู้

1 ตอบกลับ

รู้สึกปวดประจำเดือน ปวดฉี่ ปวดอึ ปวดท้องเบ่ง เจ็บจิ๋ม เจ็บขาหนีบ ปวดแล้วหาย ระยะจะสม่ำเสมอ *แต่ก็แล้วแต่คนด้วยนะคะ บางคนไม่มีอาการอะไรเลยค่ะ

7mo ago

สามารถไปหาหมอก่อนได้ค่ะ หมออาจจะตรวจปากมดลูกให้ว่าเปิดกี่เซน แต่ถ้าปากมดลูกยังไม่เปิด หรือเปิดน้อย หมอก็อาจจะให้กลับมารอที่บ้าน รอน้ำเดิน หรือรอปวดเบ่งค่ะ