แม่ๆบ้านไหนที่ลูกถ่ายยากบ้างคะ

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ น้องอายุ 6เดือน ถ่ายยากมาก 3-4วันถ่าย นานสุด7วัน ปกติมั้ยคะ แต่น้องไม่งอแง กินนอนเล่นปกติ แม่ๆคนไหนพอจะมีคำแนะนำบ้างมั้ยคะ

3 ตอบกลับ

ที่บ้าน ก็3วันครั้งค่ะ ก่อนกินข้าวก็3วันครั้งตั้งแต่3เดือน ตอนนี้กินข้าวแล้ว6เดือนก็2-3วันเหมือนเดิม น้องไม่งอแงกินได้ปกติ ดูอึน้องนะคะ แข็งมั้ยเป็นแบบไหน ถ้าอึน้องปกติไม่เบ่งแบบอึไม่ออก ก็คงปกติค่ะ

3mo ago

สังเกตอยู่ค่ะแม่ อึปกติ แล้วทางย่า กับป้าน้องชอบเอาของกินมาฝห้น้องทานบ่อยค่ะ บอกก็ไม่ฟัง

บ้านนี้นมแม่ล้วนค่ะ น้องทานข้าวแล้ว อึ 2-3 วันเหมือนกันค่ะ คุณหมอบอกปกติถ้าอึน้องไม่แข็ง เน้นผักช่วยย่อยและผลไม้ค่ะ มะละกอสุกค่ะ

น้องทานอาไรคะ

3mo ago

นมแม่มีกากใยน้อย ทำให้ไม่ถ่ายหลายวัน แม่สามารถทานผัก ผลไม้ อาหารที่ช้วยเรื่องขับถ่าย น้องจะได้รับผ่านทางน้ำนมคะ