สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ทางบ้านเราเขาบอกว่าเด็กแรกเกิดไม่ต้องใส่แพมเพิสจริงหรือป่าวค่ะ เขาบอกว่าใส่แต่ผ้าอ้อมก็พอ แม่ท้องแรกไม่รู้จริงค่ะ ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

12 ตอบกลับ

ใส่ได้ค่ะ แต่ต้องเปลี่ยนทุกรอบหลังการขับถ่ายนะคะ เพราะเด็กจะอึจะฉี่บ่อย ห้ามปล่อยให้ลูกแช่แพมเพิสนะคะ ไม่งั้นตูดจะแดง หรือไม่ก็ทำให้ติดเชื้อในระบบทางเดินปัสสาวะ ไข้สูง ชักเกร็ง ได้

ใส่ได้ค่ะ แต่เปลี่ยนบ่อยมาก น้องอึบ่อยค่ะ😂 เราไม่ใส่แค่ตอนอยู่รพ. เพราะพยาบาลจะถามว่าลูกอึ ฉี่ กี่ครั้ง

ชอบใส่เฉพาะเวลาไปข้างนอกค่ะ ปกติอยู่บ้านห่อแต่ผ้าอ้อม วันนึงหมดเป็นตะกร้าฉี่บ่อย ต้องซักประจำทุกๆวัน

ใส่ได้ค่ะ ของเราใส่ให้ตอนกลางคืน กับเวลาพาไปข้างนอก หาหมอ แต่กลางวันจะไม่ใส่ให้ค่ะ จะใช้ผ้าอ้อม

ใส่ได้ค่ะ แต่เด็กแรกเกิดจะอึจะฉี่บ่อย ถ้าใส่แต่แพมเพิสอย่างเดียว มันเปลืองเฉยๆ ค่า 5555

แล้วแต่ค่ะ..ถ้าขยันซักผ้า เพราะอึบ่อยฉี่บ่อยค่ะ ขั้นต่ำต้องมีถึง2โหลค่ะ😅

บ้านนี้ใส่ตั้งแต่อยู่โรงพยาบาลค่ะ วันนึงใช้แพมเพิสประมาณ8-10แผ่นค่ะ

ใส่ได้ค่ะ แต่วันหนึ่งตกประมาณ10+แผ่น น้องฉี่ อึบ่อย

ใส่เพิสค่ะ สะดวกแม่ดี

อยู่ที่ทุนทรัพย์ค่ะ