สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ทางบ้านเราเขาบอกว่าเด็กแรกเกิดไม่ต้องใส่แพมเพิสจริงหรือป่าวค่ะ เขาบอกว่าใส่แต่ผ้าอ้อมก็พอ แม่ท้องแรกไม่รู้จริงค่ะ ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

12 ตอบกลับ

ใส่ได้ค่ะ แต่ต้องเปลี่ยนทุกรอบหลังการขับถ่ายนะคะ เพราะเด็กจะอึจะฉี่บ่อย ห้ามปล่อยให้ลูกแช่แพมเพิสนะคะ ไม่งั้นตูดจะแดง หรือไม่ก็ทำให้ติดเชื้อในระบบทางเดินปัสสาวะ ไข้สูง ชักเกร็ง ได้