ทานข้าวยาก เปลี่ยนพฤติกรรมการกิน

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ตอนนี้พี่คนโตอายุ 5 ขวบ มีพฤติกรรมการกินข้าวเปลี่ยนไป หลังจากสงกานมา น้องเป็นเด็กที่ทานเก่งมาก แต่พักหลัง หลังเทศการสงกานหมดไป น้องได้เปลี่ยนพฤติกรรมไปมากก จนแม่ตกใจ น้องไม่อยากทานอะไรเลย แม่พยายามหานม อาหารเสริมหลายอย่างก็เหมือนเดิม แม่กลัวน้องขาดสารอาหารมากๆเลยค่ะ น้ำหนักก็ลดลงเยอะ ขอคำปรึกษาแม่ๆ ทุกท่านด้วยนะคะนวมไปถึงแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพราะแม่ก็หาหลายวิธีแล้วค่ะ ขอบคุณค่ะ

2 ตอบกลับ

ลองถามน้องดูค่ะว่าวันนี้อยากกินอะไร บางทีเด็กเริ่มโตขึ้นพฤติกรรมการกินก็เปลี่ยนไปค่ะ ขนาดเราโตแล้วบางช่วงยังเบื่อและไม่อยากกินข้าวเลย ลองทำอาหารที่มีสีสันไม่จำเจ หรือเป็นพวกสปาเกตตี้เด็กๆก็ชอบ

5mo ago

พาน้องไปเที่ยวเล่นหน่อยค่ะ เขาอาจจะน้อยใจจริงๆ ถึงจะมีน้องแต่ต้องให้ความสำคัญคนโตที่สุดเพราะเขามาก่อน ของเราก็อธิบายกว่าจะเข้าใจค่ะ ดีหน่อยที่น้องโตมากแล้ว 9 ขวบแล้วค่ะน้องเลยงอลแปปเดียว

อากาศร้อนจัดค่ะ บางครั้งความอยากอาหารก็ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศด้วยค่ะ 5ขวบแล้วน่าจะคุยรู้เรื่อง ลองถามน้องดูนะคะ