ขอสอบถามหน่อยคะ ตอนเด็กจะออกจะโรงบาล พยาบาลจะให้แม่ไปทำใบเกิดก่อนใช่ไหมคะ ต้องมีทางแม่หนูมาเซ็น

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยคะ 👇ใต้คอมเม้น🥹

4 ตอบกลับ

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ตอนที่พยายามจะให้แม่กับเด็กกับบ้าน เขาจะให้แม่ไปทำใบเกิดให้ก่อนใช่ไหมคะ แล้วเขาจะให้ทางผู้ใหญ่มาเซ็นชื่อรึป่าวคะ ถ้าไม่มีใครมาเซ็นจะได้ไหม หนูมีแค่ทะเบียนบ้าน อ่ะคะ ตอนนี้อายุ20

ทาง รพ.จะออกออกสารให้ แล้วไปแจ้งเกิดที่เขตได้เลยค่ะ ของเราไปทำตั้งแต่ลูกคลอดวันแรกเลย ให้สามีไปทำ

8mo ago

เอกสารตามนี้คะ ผู้ที่แจ้งเกิดได้คือ บิดา มารดา เจ้าบ้าน หรือใครก็ได้ที่ได้รับสิทธิมอบหมาย 1. บัตรประจำตัวประชาชนผู้แจ้งและของบิดามารดา 2. สำเนาทะเบียนบ้านของบิดา มารดา (ถ้ามี) 3. สำเนาทะเบียนบ้านฉบับเจ้าบ้านที่ต้องการจะเพิ่มชื่อเด็กที่เกิด 4. หนังสือรับรองการเกิดที่ออกให้โดยโรงพยาบาลหรือสถานพยาบาลที่เด็กเกิด (ถ้ามี)

ท้องแรกแม่หนูเป็นคนเซ็นให้ นี่ท้อง2 ถ้าไม่มีแม่มาเซ็นได้ไหมคะ

22มีนาหนูจะคลอดแล้ว กังวลว่าจะทำใบเกิดให้ลูกไม่ได้😢