การฉีดวัคซีน

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยคะ พอดีลูกชายอายุ ครบ 1 เดือนเต็ม เราต้องพาน้องไปฉีดวัคซีนไหมคะ พอดีถามพี่สาว ตอบไม่เหมือนกัน บางคนบอกรอไปตอนน้อง2เดือน บางคนบอกให้ไป เอาไงดีคะ ฉีดหรือไม่ฉีด

การฉีดวัคซีน
12 ตอบกลับ

ตอนนี้น้องก็ครบ1เดือนแล้วพอเปิดไปเจอในสมุดเห็นมีฉีดวัคซีนตอน1เดือน(เฉพาะแม่ที่เป็นพาหะ)นี้ก็เลยสับสนเลยไปดูในใบนัดหมออีกทีมีแต่ใบนัด2เดือนแล้วไปฉีดอีแม่ก็โล่งไปที่ไม่ได้เป็นพาหะ

ถ้าแม่เป็นพาหะ หมอจะแจ้งให้ฉีดคร่า แต่ถ้าปกติก้อ2เดือนค่อยฉีดแต่ต้องหลัง2เดือนนะคร่า ฉีดก่อน2เดือนก็ไม่ได้ หมอแจ้งมาแบบนี้คร่า

(เฉพาะรายที่แม่เป็นพาหะ) ถ้าแม่เป็นพาหะ แม่ก็พาน้องไปค่ะ ส่วนตัวบ้านนี้พ่อแม่ไม่เป็นพาหะ พาน้องไปฉีดตอน2เดือนค่ะ (คุณหมอนัด)

5y ago

ของพี่สาว ไปฉีดวัคซีนทางเลือกรึป่าวคะ ไม่ใช่วัคซีนพื้นฐาน วัคซีนทางเลือกคือพวกวัคซีนปอดบวด ไข้สมองอักเสบ อันนั้นฉีดได้ค่ะ เสียเงินเพิ่ม ไม่เกี่ยวกับวัคซีนพื้นฐานจ้า

บ้านแม่มีสถานีอนามัยใหม่ค่ะให้ไปติดต่อค่ะแล้วเขาจะนัดฉีดวัคซีนตอนน้อง2เดือนค่ะหรือไปฉีดที่โรงพยาบาลก็ได้ค่ะ

2 เดือนค่อยไปค่ะ พยาบาลเคยบอกว่า การฉีดวัคซีนต่อเนื่อง ต้องรอพ้นเข็มแรกไป 2 เดือน จะเป็นแรกเกิด ,2 ,4 ,6 และ1ขวบครึ่ง

บ้านนี้ครบ2เดือน ถึงไปฉีดวัคซีน2เข็มคะ ครบ1เดือนไม่ได้ฉีดอะไรเลย ได้แต่พาน้องไปดูการพัฒนาการของน้อง

ถ้ามีใบนัดของหมอก็ต้องไปค่ะ อายุครบ1เดือน จิงๆ ต้องได้ฉีดวัคซีนอยู่แล้วค่ะ

ช่อง 1 เดือน เฉพาะ แม่ที่เป็นพาหะ ไวรัสตับอักเสบ ถ้าไม่เป็นไม่ต้องไปค่ะ

ไปตามวันที่หมอนัดเลยคะแม่

แรกเกิดหมอฉีดมา1ไปอีกที2 4 6