ตรวจหลังคลอด

ขอสอบถามแม่ๆวัยรุ่นหน่อยค่ะเราอายุ15คลอดน้องได้เดือนกว่าแล้วหมอนัดตรวจหลังคลอดเรากลัวมากเลยค่ะแผลฝีเย็บก็ยังไม่หายอยากทราบว่าหมอจะใช้ปากเป็ดตรวจมะเร็งปากมดลูกไหม(ไปถามเพื่อนมาเพื่อนบอกว่าหมอแค่ดูแผลแค่นั้นค่ะ)

8 ตอบกลับ

บ้านนี้16น้องได้1เดือนก็เคยกลัวเหมือนกันค่ะ เเต่หมอเขาจะเช็ดเเผลเช็ดช่องปากมดลูกค่ะ เเปบเดียวเองเเต่ตอนนี้น้องได้7เดือนเเล้วค่ะ

ใช้จ้า หมอจะสอดเข้าไปในช่องคลอด แล้วก็จะหมุนปากเป็ดให้ปากมดลูกเปิดจ้า ไม่เจ็บเลย แม่บ้านนี้ตรวจมาแล้วตอนท้องแรกจ้า

หมอจะดูแผลฝีเย็บแล้วก็ ว่าปากมดลูกปิด ดูแป๊บเดียว ไม่ต้องกลัวนะ​

จากที่ถามหลายๆคนเขาบอกตรวจภายในด้วยค่ะหรือว่าแล้วแต่อายุ

ใช้ปากเปิดแบบตรวจภายในค่ะ เพราะตรวจมะเร็งปากมดลูกด้วย

เค้าจะดูแผลฝีเย็บค่ะไม่ได้ใช้เครื่องมืออะไร

ไม่เจ็บคะแต่ก่อจะอายหมอนิดๆ

..