ขอสอบถามแม่ๆ

ขอสอบถามแม่ๆทุกคนน่อยค้ะ พอดีไปเจาะเลือดหาธารัสซีเมีย ผลเลือดผิดปกติทั้งของแม่แร้วของคุณพ่อค้ะ อยากรู้ว่าคุณแม่ท่านไหนเป็นบ้างไหมค้ะ ตอนนี้กังวลมากเรยค้ะ

2 ตอบกลับ

รอตรวจชนิดแล้วให้คุณหมอประเมิณก่อนนะคะแม่ สู้ ๆ นะคะ

2y ago

ขอบคุณมากค้ะ

เป็นพาหะหรือเป็นธารัสซีเมียคะ

2y ago

บ้านนี้แม่เป็นพาหะค่ะไม่อันตรายใช้ชีวิตปกติค่ะ แค่เลือดจางนิดหน่อยหมอให้แค่ธาตุเหล็กมากิน แต่ถ้าเป็นโรคโดยตรงน้องอาจจะต้องพึ่งยาค่ะ