เลือกซื้อขวดนมและที่ปั้มนม

ขอสอบถามแม่ๆที่ใกล้คลอดหรือคลอดแล้วค่ะ ถ้าวางแผนจะเลี้ยงลูกเองช่วง 3-6 เดือนแรก เราต้องซื้อเครื่องปั้มนมไหมคะ แล้วต้องเตรียมเครื่องปั๊มนมไปโรงบาลไหมคะวันคลอด

2 ตอบกลับ

1.ถ้าวางแผนจะเลี้ยงเอง 3-6 เดือน ควรซื้อค่ะ จะได้ปั๊มเก็บไว้เป็นสต้อคด้วยหลังจาก3-6เดือนที่แม่ไม่อยู่กับน้อง 2.เอาไปก็ดีค่ะ เผื่อปั๊มตอนน้องนอนหลับ จะได้เป็นสต้อคให้น้อง(ถ้านมแม่มาเยอะนะคะ เราเอาไปแต่ไม่ได้ใช้เพราะตอน อยู่ รพ นมยังไม่ไหลเรยค่ะ)

1y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ ❤️

ถ้าให้ลูกกินนมแม่ แม่ก็ต้องซื้อเครื่องปั๊มไว้ค่ะ ระหว่างที่ลูกไม่ได้เข้าเต้า แม่ก็ปั๊มนมเก็บไว้ เครื่องปั๊มไม่ต้องเตรียมไปค่ะ หมอจะเน้นให้ลูกดูดเต้ามากกว่า

1y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ 😊