ริดสีดวงกับการคลอดธรรมชาติ

ขอสอบถามแม่ๆที่มีประสบการณ์หน่อยค่ะ ตอนนี้อายุครรภ์ได้36+4เป็นริดสีดวงขนาดใหญ่พอสมควรแต่ยังสามารถดันกลับเข้าไปได้นะคะ กังวลมากๆว่าเวลาคลอดแล้วมันจะทรมานมากมั้ยมันจะแตกมั้ยแล้วมีผลอย่างไรกับการเบ่งคลอดรึเปล่า รบกวนแม่ๆมาแชร์ประสบการณ์ทีนะคะ?

1 ตอบกลับ

คลอดได้ปกติค่ะแม่ ไม่ได้ทำให้ริดซี่แตก คลอดเสดหมอจะดันกลับเข้าไปค่ะ

4y ago

ขอบคุณนะคะแม่😍