ท้องแรกขอให้แม่ๆบอกหน่อยนะคะ🥺

ขอสอบถามแม่ๆที่ท้องหน่อยค่ะ พอดีท้องแรก16wแล้วมีอาการปวดเหงือก แบบนี้มีผลอะไรหรือป่าวคะ🥺

8 ตอบกลับ

ถ้าปวดเหงือกมีฟันผุไหมคะ ปรึกษาหมอดีกว่าค่ะ ช่วงท้องจะทำฟันก็ต้องขอคำแนะนำกับหมอค่ะ มันจะมีระยะที่ทำได้กับไม่ควร และถ้าปวดมากมีผลกับการนอนพักผ่อนของแม่ก็ควรยิ่งปรึกษาหมอค่ะ ช่วงนี้ก็หมั่นรักษาความสะอาด และทานยาพาราเซตามอลแก้ปวดได้ค่ะ แต่ในปริมาณที่เหมาะสม คนท้องไม่ควรกินยามากเกินไปค่ะ

ฮอร์โมนช่วงท้องจะทำให้เหงือกบวม เหงือกร่นได้ ปกติค่ะ ถ้าไม่ไหวจริงๆไปรับการรักษากับทันตแพทย์ได้นะคะ ใดๆคือรีบไปก่อนอายุครรภ์ 7 เดือน เพราะถ้ามากกว่านี้หมอจะไม่ค่อยรับเคสแล้วค่ะ เพราะท้องใหญ่แล้วคุณหมอจะไม่เสี่ยง

ก่อนท้องมีฟันผุแต่คิดว่าไม่เป็นอะไรเลยไม่ได้ไปพบหมอพอถึงตอนคลอดเลือดออกตรงฟันผุเยอะมากๆเป็นลิ่มเลือดเลยค่ะมีอะไรเกี่ยวกับฟันพบหมอดีกว่าค่ะ

ปกติค่ะเป็นการเปลี่ยนแปลงของฮอโมน บ้านนี้เลือดออกตามไรฟันบ่อยมากหมอบอกปกติ

ตอนท้องเราปวดเหงือกมากค่ะ พอไปตรวจพบมีฝันผุค่ะ ไปถอนออกแล้วจะดีขึ้นค่ะ

น่าจะไม่มีผลนะคะ แม่ไปหาหมอฟันดูค่ะ

เราก็เป็นค่ะ มีอาการเจ็บเหงือก

ไม่มีผลต่อเด็กคะ