แพ้ท้องหนักมาก

ขอสอบถามแม่ๆค่ะ ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้7สัปดาห์ อาเจียรหนักมาค่ะ หาคุณหมอ จ่ายยาแก้อาเจียรมาแล้วนะคะ แต่เอาไม่อยู่เลยค่ะ อาเจียนวันละ 10 รอบ ขึ้น ต่อวัน มีวิธีแก้ บรรเทา ยังไงบ้างคะ ร้อนๆหนาวๆ ทุกวันเลยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

5 ตอบกลับ

บ้านนี้แพ้ตั้งแต่5วีคเลยค่ะ เข้าโรงบาลคุจหมอให้น้ำเกลือ3กป. อาการดีขึ้น แต่ไม่มาก ต้องย้ายมาพักผ่อนต่างจังหวัดแทน ตอนนี้9+3วีคแล้ว ยังมีอาเจียนตอนเช้า แต่ช่วงสายถึงมืดอาการปกติค่ะ คุณหมอบอกอยู่ที่ฮอร์โมนเราเปลี่ยนเลยแพ้หนักค่ะ

ถ้าไม่ไหวจริงๆแนะนำไห้ไปโรงบาลนะคะ ถ้าร่างกายได้รับน้ำเกลือช่วย อาจจะดีกว่าเดิมมากคะ เราแพ้หนักมากทุกท้องเลยเหมือนผุ้ป่วยติดเตียง อาเจียนจนเข้าโรงบาล พอได้น้ำเกลือคือดีขึ้นเรยคะ

คุณหมอเราบอกว่าเป็นกับฮอร์โมนเราอดทนสู้ๆอีกหน่อยเราก็ยาแก้แพ้ไม่ช่วยเหมือนกันกินเยอะก็ไม่ดีแพ้ตั้งแต่4สัปดาห์ตอนนี้8วีค2วัน

เราเป็นเหมือนกันค่ะแพ้หนักมากทำอะไรกินอะไรไม่ได้เลยทรมานมากค่ะ สู้ๆน่ะค่ะคุณแม่

สามารถไปหาหมอเพื่อรับยาและฉีดยาแก้แพ้ท้องได้คะ