แม่ๆ ออกกำลังกายกันไหมคะ ข่วงที่ตั้งครรภ์

ขอสอบถามแม่ๆค่ะ ตอนที่กำลังตั้งท้องอยู่ แม่ๆออกกำลังกายกันไหมคะ แล้วออกกำลังกายกันตอนอายุครรภ์กันเท่าไหร่ ส่วนใหญ่ออกกำลังกายกันในรูปแบบไหนคะ ขอบคุณค่ะ ❤️ #12weeks 3 days

14 ตอบกลับ

เราออกเป็นปกติตั้งแต่ก่อนท้อง จนถึง 38 weeks ค่ะ Pilates - อาทิตย์ละ 2 ครั้ง ครั้งละ 1 ชั่วโมง Plank, Side plank - ทุกวัน อย่างละ 1 นาที+ Squat - ทุกวัน วันละ 200 ที 35weeks+ เหลือ 100 ที เปิดคลิปดูใน YouTube - ทุกวัน ประมาณ 30 นาที+ เล่นตามไตรมาส 1-2-3 ปิดท้ายด้วย Pregnancy stretches 3-4 ท่า พอให้ได้ยืดค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ ❤️❤️❤️

เคยเปิดดูตาม youtube ค่ะ ตอนไตรมาสแรกๆ เคยคิดว่าจะได้คลอดง่ายๆ แต่ตอนนี้ไตรมาส 3แล้ว ส่วนตัวท้องแข็งง่าย มดลูกคนเราไม่เหมือนกัน หมอห้ามเพราะกลัวเป็นการเร่งคลอดค่ะ ถ้าไม่มีปัญหาก็ออกได้ค่ะ ถามหมอดูค่ะ

บ้านนี้ไตรมาสแรกแพ้ท้องจนไม่มีแรง พอหายแพ้ท้องก็เป็นลมบ่อยเลยไม่ได้ออกเลยค่ะ มีแค่แฟนพาไปเดินเล่นบ้างเป็นบางวัน เดินเยอะมากท้องแข็งไม่ก็จะเป็นลมตลอด เลยแทบไม่ได้ออกเลย

ด้วยความที่คุณแม่สายย่อ..ช่วงตั้งครรภ์​แรกๆก็แดนซ์​💃มาจนถึงปัจจุบัน​ตอนนี้​27weekล่คร้า..รู้สึก​ว่าถ้าได้ขยับจะช่วยลดอาการปวดเอวไปได้เยอะ​ดี​ลยค่ะ.. นอนหลับ​สบายด้วยคร้ส

3y ago

💃💃💃

ตอนนี้ 4 เดือนแล้ว เริ่มโยคะ ทำเองที่บ้าน ดูยูทูปค่ะ รู้สึกปวดเมื่อยน้อยลง ทำให้หายใจลึกและอิ่มขึ้น

บอดี้เวทเบาๆ สลับกับโยคะ ออกอาทิตย์ละ3-4วันแล้วแต่สะดวก ช่วยลดปวดเมื่อยตอนท้องเริ่มแก่ได้ดีมากค่ะ

เราเป็นคนออกกำลังกายมาตลอด ก็ออกค่ะ แต่น้อยกว่าก่อนท้อง แล้วก็ระวังท่าทางที่เกิดการกระแทกค่ะ

บ้านนี้ออกค่ะ ออกจนคลอด ส่วนมากจะเน้นท่าซูโม่สควอส คลอดน้องง่ายมากค่ะ 4235 g เบ่งแค่4ทีออกมาเลย

3y ago

2-3ครั้งค่ะแม่

ออกกำลังกายตลอดค่ะ ตั้งแต่ก่อนท้อง แต่เปลี่ยนจากวิ่งเป็นเดินออกกำลังกายตอนท้องค่ะ

ว่ายน้ำคะ เดินเล่นในน้ำ อายุครรภ์ 20 สัปดาห์