ขอสอบถามเเม่ๆท่านไหนเคยเจอบ้างมั้ยคะหมอนับwไม่เท่าในแอฟ

ขอสอบถามเเม่ๆที่เคยลงระบุรายต่างๆในแอฟน่อยค่ะ เราตรวจการตกไข่ระบุวันตกไข่ในแอฟเเละวันทีมี พสพ ในเเอฟไว้เเล้วแอฟก็กำหนดให้เรา เเละเราก็ตั้งครรภ์จริงค่ะ เราไปฝากครรภ์เเต่ลุงหมอจะนับอายุครรภ์มากกว่าในเเอฟ เช่นในแอฟ4wเเต่ลุงหมอนับ9wมันรู้สึกว่าเกินกันมาก เลยไม่เเน่ใจว่าลุงหมอนับwถุกมั้ยค่ะเเต่วันกำหนดคลอดนับได้วันเท่ากัน

6 ตอบกลับ

ตอนแรกเชื่อแอพไว้ได้ค่ะ กดเผื่อๆไว้ แต่หลังๆพออายุครรภ์ใหญ่ขึ้น หมอจะซาวด์เครื่องตามขนาดตัวเด็กเพื่อดูพัฒนาการ และหากำหนดคลอดค่ะ มันมีค่าเฉลี่ยอยู่น่าจะคลาดเคลื่อนกันไม่มาก หลังๆแม่ก็เชื่อหมอไว้ก็ได้ค่ะ ส่วนของเรา แอพกับหมอค่อนข้างตรงกันค่ะ เพราะจดวันกันไว้

บ้านนี้ถ้านับจากประจำเดือนจะท้อง 18 วีค แต่หมอนับจากเครื่องซาวด์ซึ่งไปซาวด์ทุกสัปดาห์แล้วขนาดตัวน้องและอายุครรภ์ขยับขึ้นตรงตามเครื่องทุกครั้ง สรุปว่าตอนนี้คือ 16 วีคค่ะ ส่วนมากจะยึดตามเครื่องซาวด์กันแล้วค่ะ

2y ago

ขอบคุณนะคะ หมอยังไม่ซาวให้เลยค่ะ

เขานับจากปจด.วันแรกที่มาครั้งสุดท้ายค่ะ ไม่ได้นับไข่ตกหรือวันที่มีอะไรกันน๊าเพราะมันเดาไม่ได้ แต่ละคนไข่ตกไม่เท่ากัน บางคู่ก็ปั๊มกันทุกวันจะไปรู้ได้ไงว่าท้องตอนน้ำไหน

2y ago

ใช่ค่ะเราก็คิดเเบบนั้น ขอบคุณนะคะ

คุณแม่ฝากยังคะ ถ้าฝากแล้วมันจะขึ้นในใบอัลตร้าซาวด์ค่ะ ยึดตามใบอัลตร้าซาวด์เลยค่ะ คุณหมอก็น่าจะบอกตามใบอัลตร้าซาวด์ค่ะ

2y ago

ฝากเเล้วค่ะ เเต่หมอยังไม่ซาวให้ค่ะ บอกรอบหน้าจะขอตรวจดาวน์ค่ะ

ถ้าแม่จำประจำเดือนวันแรกของครั้งสุดท้ายได้แม่นยำก็นับตามประจำเดือนค่ะ แต่ถ้าไม่แม่นเอาตามอัลตร้าซาวค่ะ

เอาตามที่หมอซาวครั้งแรกค่ะ

2y ago

เช่นกันนะคะ🥰