สอบถามเเม่ๆค่ะ

ขอสอบถามเเม่ค่ะ มีใครได้ตรวจดาวน์ซินโดรมไหมคะ คุณหมอให้ตรวจหรือเราอยากตรวจเองคะ เเล้วตรวจช่วงอายุครรภ์กี่เดือนคะ

30 ตอบกลับ

ตรวจแบบเจาะเลือดไม่อันตรายนะคะ เริ่มตรวจได้ตั้งแต่10week ช่วงที่เหมาะสมคือ 12-14 week ตอนนี้มีให้เลือกหลายแพ็คเกจ ตั้งแต่คัดกรองเบื้องต้น หรือแบบ NIPT ที่ทำให้รู้เพศด้วย ถ้าผลออกมาเสี่ยงสูง ถึงจะไปเจาะน้ำคร่ำเพื่อยืนยันผลอีกทีค่ะ

ตรวจทุกคนค่ะหมอจะตรวจหาค่าเสี่ยงน้อยเสี่ยงสูง ถ้าเสี่ยงมากก็ให้เจาะน้ำคร่ำเพื่อความแน่ใจค่ะ บ้านนี้ก็เสี่ยงสูงช่วงอายครรภ์18week พอเจาะน้ำคร่ำผลก็ออกมาปกติค่ะ☺️

2y ago

ดีใจด้วยนะคะ

ตรวจค่ะเราเจาะเลือดตรวจQTตอนอายุครรภ์15วีครอผลประมาณ2-3สัปดาเพิ่งไปฟังผลมาเสี่ยงต่ำ1:20,000ไม่ได้เจาะน้ำคร่ำถ้าเสี่ยงสูงคือผลออกมาน้อยกว่า1:250แม่จะได้เจาะน้ำคร่ำค่ะ

2y ago

ต้องน้อยกว่า1:250ค่ะถึงได้เจาะ260ไม่ต้องเจาะถูกแล้ว

ตรวจคะ ตอน15-16w.หมอคลีนิคส่งไปตรวจที่ รพ.เสีย30บาทคะ คือหมอแนะนำอะไรแม่ทำทุกอย่างไม่ปฎิเสธคะ จะได้รู้พัฒนาการของลูกในครรภ์และเราจะได้ตั้งรับถูกคะ

ต้องตรวจทุกคนค่ะ หมอให้ตรวจค่ะ แต่ก็ขึ้นอยู่กับแม่ว่าจะตรวจมั้ย อายุครรภ์ไม่เกิน16วีคค่ะ ถ้าเกินเราไม่แน่ใจทรอแม่ๆท่านอื่นมาตอบค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ

ของเราตรวจตอน 17 w ค่ะ หมอจะถามเราค่ะว่าเราจะตรวจไหม แล้วแต่เราไม่ได้บังคับค่ะ ทางนี้ฝากที่คลินิกค่ะ ถ้าฝากที่ รพ น่าจะให้ตรวจทุกคนค่ะ

แล้วแต่ความต้องการของแม่เลยค่ะ ถ้าอายุไม่เกิน35 เขาไม่บังคับตรวจ ถ้าเกิน รพ.รัฐบังคับตรวจค่ะ ตรวจนิฟตี้ฟรีด้วยค่ะ

จะไปตรวจวันที่ 18 ก.ค.นี้ค่ะ อายุ 35 หมอบอกควรตรวจค่ะ แต่ตรวจนิฟ ที่ รพ.เบิกไม่ได้ ค่ารักษาแพงกว่าเลยจะไปตรวจคลินิกค่ะ

ไปฝากครรภ์ ตรวจคัดกรองหลายอย่างค่ะ ตามสเต็ป รพ.รัฐ บ้านนี้ผลออกมา ปกติค่ะ ผลตรวจออกมาตอน 19วีค ตอนนนี้20วีคแล้วค่ะ

เราอายุ 30 รพ.รัฐตรวจฟรีให้ แต่เราเลือกตรวจนิฟที่คลีนิค ตอน 13+6 w เพราะมีความแม่นยำ 99.99 % ไปฟังผลวันที่ 16 นี้ค่ะ