น้ำคร่ำน้อย

ขอสอบถามเเม่ ๆ ที่ผ่านประสบการณ์น้ำคร่ำน้อยตอน 6 เดือน ทำยังไงถึงเพิ่มจำนวนน้ำคร่ำให้อยู่ตามเกณฑ์คะ แล้วน้องคลอดก่อนกำหนดรึปล่าว น้ำหนักตามเกณฑ์มั้ยคะ ตอนนี้กังวลค่ะ กลัวลูกจะอึดอัด ??

2 ตอบกลับ

เราก้อน้อยค่ะ ตอน 6เดือน น้ำคล่ำมีแค่ 3 cm.เองค่ะ พยายามหาข้อมูลดูเค้าบอกให้เพิ่มโปรตีนค่ะ พวก นม ไข่ ค่ะ เราพยายามทานนมให้ได้ อย่างต่ำ 700ml. กับไข่ 1 ใบ น้ำเปล่าอย่างต่ำ 2 ลิตร ต่อวัน 1เดือน น้ำคล่ำเพิ่มมา 1cm. ค่ะ แต่ถ้าแม่มีกำลังกินไหวแนะนำ นม 1 ลิตร ไข่ 4 ฟอง น้ำเปล่า 2 ลิตร ต่อวันค่ะ

พยายามทานอาหารที่มีประโยชน์ และดื่มน้ำสะอาดเยอะๆนะคะ พักผ่อนให้เพียงพอ