ทารัสซิเมีย

ขอสอบถามเป็นความรู้หน่อยค่ะพอดีผลเลือดออกแล้วพ่อปกติแม่มีภาวะเลือดจางเป็นพาหะทารัสซิเมียแบบนี้แม่แม่มีทางแก้ไขไหมคะทารัสซิเมียอันตรายมากไหมคะ? กังวลค่ะ

15 ตอบกลับ

ของเราเป็นพาหะทั้งคู่คะ คุณหมอบอกหากมีบุตร ลูกอาจจะเป็น 1ใน4 หรือไม่เป็นก็ได้คะ ตอนนี้ก็ทานโฟลิคทั้งคู่คะ ไม่ต้องกังวล สามารถมีลูกได้คะ