ทารัสซิเมีย

ขอสอบถามเป็นความรู้หน่อยค่ะพอดีผลเลือดออกแล้วพ่อปกติแม่มีภาวะเลือดจางเป็นพาหะทารัสซิเมียแบบนี้แม่แม่มีทางแก้ไขไหมคะทารัสซิเมียอันตรายมากไหมคะ? กังวลค่ะ

15 ตอบกลับ

พ่อปกติ แม่เป็นพาหะ = ลูกปกติ หรือ ลูกเป็นพาหะ =ไม่อันตรายค่ะ

ขอบคุณทุกคอมเม้นค่ะแม่มีกำลังใจขึ้นเยอะเลยค่ะ ?

ค่าเลือดเท่าไหร่ค่ะก็แม่

ม่ต้องกัลวลค่ะแม่ ลูกออกมาปกติค่ะ เพราะแม่เปนแค่พาหะ

บ้านนี้แม่เป็นค่ะ แต่เป็นชนิด E ชนิดทั่วไปของคนเอเชีย ไม่มีผลอะไรต่อลูกนะคะ แม่อย่ากังวลไปเลยจ้า ☺️❤️

5y ago

ค่ะ. ขอบคุณค่ะ กำลังคิดหนักพอดีค่ะ