ทารัสซิเมีย

ขอสอบถามเป็นความรู้หน่อยค่ะพอดีผลเลือดออกแล้วพ่อปกติแม่มีภาวะเลือดจางเป็นพาหะทารัสซิเมียแบบนี้แม่แม่มีทางแก้ไขไหมคะทารัสซิเมียอันตรายมากไหมคะ? กังวลค่ะ

15 ตอบกลับ

ไม่ต้องกังวลจ้า เราก็เป็นพาหะธารัสซีเมียคือเลือดจางมาก28% แต่ผลเลือดสามี86% ผลสรุปคือไม่มีผลต่อลูกค่ะ ถ้าพ่อและแม่เป็นอันนี้ถึงจะมีผลกระทบต่อลูก

4y ago

เลือดจางพอกับเราเลยค่ะเราเป็นแบบพาหะเหมือนกันค่ะ เรามาจางช่วงตรวจเลือดรอบครั้งที่ 2 ครั้งแรกได้ Hct.34% ครั้งที่ 2 ลดเหลือ 31% มาตรวจครั้ง 3 อีก 29% หมอจัดยาบำรุง เพิ่มโฟลิคทเพิ่มธาตุเหล็ก ถ้าไม่เพิ่มรอบหน้าต้องให้เลือด ช่วงนี้ก็บำรุงให้อัพขึ้น 33% ค่ะ อดทนเพื่อลูก