ทารัสซิเมีย

ขอสอบถามเป็นความรู้หน่อยค่ะพอดีผลเลือดออกแล้วพ่อปกติแม่มีภาวะเลือดจางเป็นพาหะทารัสซิเมียแบบนี้แม่แม่มีทางแก้ไขไหมคะทารัสซิเมียอันตรายมากไหมคะ? กังวลค่ะ

15 ตอบกลับ

โชคดีแล้วค่ะ ที่พ่อไม่เป็น เพราะถ้าคนใดคนหนึ่งเป็นคนเดียว จะไม่มีผลอะไรกับลูก ถ้าพ่อและแม่เป็นพาหะทั้งคู่ถึงจะน่าห่วงค่ะ