ทารัสซิเมีย

ขอสอบถามเป็นความรู้หน่อยค่ะพอดีผลเลือดออกแล้วพ่อปกติแม่มีภาวะเลือดจางเป็นพาหะทารัสซิเมียแบบนี้แม่แม่มีทางแก้ไขไหมคะทารัสซิเมียอันตรายมากไหมคะ? กังวลค่ะ

15 ตอบกลับ

ทานยาที่หมอให้คะ ทานผักผลไม้ที่มีธาตุเหล็กเยอะๆจำพวกผักใบเขียว บางทีอาจจะขาดธาตุเหล็ก ตรวจเลือดครั้งที่เท่าไหร่คะ