ทารัสซิเมีย

ขอสอบถามเป็นความรู้หน่อยค่ะพอดีผลเลือดออกแล้วพ่อปกติแม่มีภาวะเลือดจางเป็นพาหะทารัสซิเมียแบบนี้แม่แม่มีทางแก้ไขไหมคะทารัสซิเมียอันตรายมากไหมคะ? กังวลค่ะ

15 ตอบกลับ

ไม่เป็นอันตรายค่ะ พ่อปกติ แต่ถ้าพ่อเป็นพาหะด้วยอันนี้ก็ต้องหาอีกว่าเป็นชนิดไหน ถ้าเป็นรุนทั้งคู่ก็ต้องลุ้นดูค่ะว่าลูกจะเป็นโรคมั้ย ถ้าเป็นก็ต้องยุติการตั้งครรภ์