ทารัสซิเมีย

ขอสอบถามเป็นความรู้หน่อยค่ะพอดีผลเลือดออกแล้วพ่อปกติแม่มีภาวะเลือดจางเป็นพาหะทารัสซิเมียแบบนี้แม่แม่มีทางแก้ไขไหมคะทารัสซิเมียอันตรายมากไหมคะ? กังวลค่ะ

15 ตอบกลับ

ธาลัสซีเมียเป็นการรับยีนมาจากพ่อและแม่ค่ะ ไม่มีทางรักษา ถ้าผลแบบนี้ไม่อันตรายกับลูกค่ะ หมอไม่ได้แจ้งหรอคะ