สอบถาม

ขอสอบถามหน่อยจ้า บ้านนี้คลอดลูกได้41วัน แล้วใปมีอะไรกับแฟน ยังไม่ได้ตรวจหลังคลอด จะเป้นอะไรมั้ยค่ะ?

1 ตอบกลับ

ในช่วงหลังคลอดเป็นช่วงที่มดลูกต้องการการฟื้นตัว การมีเพศสัมพันธ์ในช่วงนี้ไม่ได้ถึงกับเป็นข้อห้าม แต่ถ้าเป็นไปได้ก็ควรหลีกเลี่ยงเนื่องจากมีโอกาสทำให้เกิดการติดเชื้อได้ง่าย ทางที่ดีแนะนำว่าควรงดการมีเพศสัมพันธ์ไปจนกว่าจะตรวจหลังคลอดเรียบร้อยก่อนค่ะ

4y ago

หมอนัดตรวจหลังคลอดวันที่10นี้อะจ้ะ แต่มีอะไรกับแฟนส่ะก่อน เวลาไปตรวจถ้าหมอถามเราต้องบอกมั้ยคะ