ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ขอสอบถามหน่อยค่ะว่า คุณแม่ท่านไหนได้ไปฉีดวัคซีนโควิด19 กันมาบ้างคะ ตอนนี้กำหนดคลอดกลางสิงหา ควรทำยังไงดีคะ กลัวผลข้างเคียงและตอนให้นมลูกหลังคลอดอีกค่ะ

2 ตอบกลับ

ปรึกษาคุณหมอที่ฝากครรภ์ค่ะ ให้คุณหมอประเมิน บ้านนี้คุณหมอไม่ให้ฉีดตลอดการตั้งครรภ์ เพราะการฉีด คือการวัดดวง แม่คนไหนฉีดมาปกติคือโชคดี แม่คนไหนฉีดมาผิดปกติโชคร้าย ในกลุ่มเคยมีแม่มาแชร์นะคะว่าฉีดแล้วลูกหัวใจหยุดเต้น หมอที่ฝากครรภ์ก็บอกว่ามีแม่ที่ฝากครรภ์กับหมอไปฉีดมาแล้วลูกหัวใจหยุดเต้นจนเสียชีวิตในท้องค่ะ

3y ago

ขอบคุณมากค่ะ

ปรึกษาคุณหมอค่ะ เพราะของเราคุณหมออนุญาตให้ฉีดในช่วงไตรมาสที่ 2 เท่านั้นค่ะ และฉีดเฉพาะ Sinovac ด้วย เราฉีดเข็มแรกเมื่อ 19+2 วีค เมื่อวาน 20+2 วีค ไปอัลตร้าซาวด์ใหญ่มา ลูกปกติสมบูรณ์ดีทุกอย่าง น้ำหนักเกินเกณฑ์ หัวใจเต้นแรงเต้นดีจังหวะสม่ำเสมอ ไม่มีผลข้างเคียงใดๆ อย่างข่าวลือค่ะ