วิธีบำรุงลูกที่อยู่ในครรภ์

ขอสอบถามหน่อยค่ะ ใครมีวิธีบำรุงลูกที่อยู่ในครรภ์ยังไงบ้างขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

3 ตอบกลับ

1.) ดื่มน้ำให้ได้วันละ 2-3 ลิตร 2.) นอนไม่เกิน 4 ทุ่ม หลับให้ได้มากที่สุด + นอนกลางวันประมาณ 1-2 ชม. 3.) ทานอาหารโปรตีนสูง ไฟเบอร์สูง ไขมันต่ำ น้ำตาลต่ำ ทานคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน 4.) ทานยา + วิตามินที่คุณหมอสั่งอย่างเคร่งครัด 5.) งดคาเฟอีน แอลกอฮอล์ ของดิบๆ ของหมักดอง อาหารกระป๋อง อาหารกึ่งสำเร็จรูป อาหารแปรรูปต่างๆ น้ำอัดลม 6.) ทำใจสบายๆ ไม่เครียด ไม่วิตกกังวลไปเรื่อย ประมาณนี้นะคะ

เราว่าแล้วแต่คนค่ะ เราทานทุกอย่าง โปรตีน ไข่เนื้อนม น้ำมะพร้าว ผลไม้ทานทุกวัน ทานยาตามที่หมอให้มา งดคาเฟอีน แอลกอฮอล์ ของหมักดอง น้ำอัดลม ทานแต่ของดีๆ พักผ่อนเรานอน 3-4ทุ่ม ตื่น 9โมง นอนกลางวันอีกตอนเที่ยง คลอดมาแค่ 2700เองค่ะ ไม่รู้ว่าเกี่ยวกับน้ำหนักแม่ด้วยหรือเปล่า เพราะเราตัวเล็กค่ะ 🥺

3y ago

อีกอย่างเรากินไม่ค่อยได้ ไม่แพ้พอ หิวนู้นหิวนี้อยู่ค่ะ แต่พอกินแล้ว ได้นิดเดียวกินกระจุกกระจิก

กินอาหารครบ 5 หมู่ + ยาบำรุงที่หมอให้ค่ะ