แม่ท้อง6เดือน

ขอสอบถามหน่อยค่ะ เจ็บน้องสาว เวลาเดิน เวลาขยับตัว หรือตอนนอนเวลาเปลี่ยนท่า ถ้าอยู่เฉยๆก็ไม่เจ็บนะคะ เป็นมาประมาณ2สัปดา แล้วค่ะ ท้องได้6เดือนค่ะ อันตรายไหมคะ ควรพบแพทย์ไหม (แม่ทำงาน แต่ไม่ถึงขั้นทำงานหนัก) ขอบคุณคำตอบล่วงหน้าค่ะ

6 ตอบกลับ

เจ็บจิมิเป็นอาการปกติของคนท้องค่ะแม่ ตอนแรกก็เจ็บจิมิมาก อยู่เฉยๆก็ยังเจ็บ เป็นตอนหกเดือนกว่าๆ ตอนนี้เจ็ดเดือนกว่าไม่เจ็บจิมิแล้วแต่มีเจ็บหัวหน่าวเป็นครั้งคราว มันเป็นแบบนี้เพราะมดลูกขยายตัวมากน้องก็ไปอยู่ทำให้ช่องเชิงกรานขยายเป็นเหตุให้เจ็บหัวหน่าว เจ็บจิมิ

ปกติค่ะ นี่ก็ 6 เดือน เวลาลุกหรือเดินขยับก็จะเจ็บ เป็นๆหาย ขยับตัวช้าๆ ค่ะ ไม่ลุกเร็ว ไม่ยืนนาน แม่หาข้อมูลเพิ่มเติมใน google ได้เลยค่ะ

ปกติค่ะแม่หนูเป็นตั้งแต่ช่วง5จะเข้า6 เดือนค่ะ ตอนแรกก็ตกใจพอถามหมอก็โล่งเลย ทนอีกนิดเดี๋ยวก็หายค่พ

ไม่ค่ะ เจ็บมิจินี่อาการปกติของคนท้องนะ เพราะหัวหน่าวแยกเพื่อให้คลอดได้แม่ เรานอนเฉย ๆ ยังเจ็บเลย

1y ago

บางคนเจ็บตั้งแต่ท้องอ่อนเลยแม่

เป้นเหมือนกันคะเเต่เราเข้าเดือนที่7เเล้วคะ

เป็นเหมือนกันค่ะเป็นมาตั่งแต่ช่วงห้าเดือน