ขอสอบถามหน่อยค่ะ หนูท้อง3เดือนแต่ตื่นเที่ยงทุกวันตื่นมาก็กินนแต่ไม่กินข้าวเช้าลูกจะเป็นอะไรมั้ยคะ🙏

13 ตอบกลับ

ไม่ต้องซีเรียสค่ะ บ้านนี้ตั้งแต่เด็ก จนตอนนี้จะ 40 ไม่เคยกินข้าวเช้า วันทำงานตื่น 9 โมง กินข้าวมื้อแรก 12.30 ถ้าวันไหนหิวก่อนก็อาจจะมีนม ขนมปัง รองท้องนิดหน่อย วันหยุดตื่นมาบ่ายละ กว่าจะกินมื้อแรก สำคัญที่ระหว่างวัน 1.กินของมีประโยชน์ 2.ได้รับพลังงานเพียงพอ 3.นอนหลับพักผ่อนเพียงพอ เด็กในท้องรับสารอาหารทางรก ดึงสารอาหารจากเรา แต่ไม่ได้กินอาหารพร้อมเราค่ะ

อ่านผลเสียจากที่คุณหมอแนะนำคือ หากไม่ทานอาหารเช้า คุณแม่ตั้งครรภ์ จะเสี่ยงกับการเกิดพัฒนาการที่ช้าของทารกในครรภ์ซึ่งเป็นผลเสียระยะยาว รวมถึงร่างกายคุณแม่เองที่จะขาดสารอาหาร ส่งผลต่ออารมณ์และความเครียดค่ะ

บ้านนี้ก่อนท้องก็ตื่นสายค่ะ พอท้อง ถึงขนาดต้องตั้งนาฬิกาปลุก​ไว้เลยไม่เกิน7โมง ต้องตื่นมากินข้าวกินยาบำรุงให้ได้ เพื่อลูกแม่ทำได้หมดค่ะ แค่นี้สบายมาก

ถ้าตื่นไม่ทันจริงๆ แม่ก็พยายามกินให้ครบ 3 มื้อจ้า เป็นเที่ยง เย็น มืดๆอีกมื้อก็ได้ค่ะ เน้นเนื้อนมไข่ผักผลไม้ให้น้องได้สารอาหารครบค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ กินเกือบเที่ยงทุกวันแต่ว่ากินจุกจิก กินนมกินผลไม้เยอะทุกวัน😂 ซาวด์ตอน15w น้ำหนักลูก135g ค่ะ

บ้านนี้มีเหตุผลที่ทานข้าวเช้าไม่ได้ เลิกงานดึก นอนตอนเช้าตื่นตอนบ่าย แต่จะทานทดแทน บ่าย เย็น มืดค่ะ

ควรกินให้ครบ3มื้อค่ะเพราะบางทีเราไม่อยากกินแต่ลูกเราหิว มันจะทำให้น้ำหนักลูกเราไม่ถึงเกณฑ์นะคะ

เราก็ตื่น11โมงเกือบเที่ยงทุกวันค่ะ แต่ตื่นมาก็คือกินข้าวครบ5หมู่ปกติ กินวันละ3มื้อ ให้ครบค่ะ

ของเรา 6เดือนทานข้าวบ่าย2-3 ทุกวันเลยคะ นน.น้องตามเกณฑ์คะ อาจเพราะเราทานช่วงดึกด้วย

กินให้ครบ 3 มื้อก็พอค่ะ เข้า 4 เดือนน้องจะเริ่มต้องการสารอาหารแล้ว