แม่ๆบ้านไหนมีประสบการณ์​ลูกน้อยติดโควิดบ้างมัยค่ะ

ขอสอบถามหน่อยค่ะ พอดีแฟนติดโควิด แล้วลูกเพิ่งได้เดือนเดียวตอนนี้รอดูอาการกันอยู่แล้วพรุ่งนี้เช้าจะพาลูกไปตรวจค่ะกลัวลูกติดมากเลย อยากทราบว่าถ้าทารกติดแล้วจะอัตรายมากมัย รักษายังไง กินยาอะไรได้บ้างค่ะ รบกวนฝากข้อความนี้หน่อยน่ะค่ะ นบกวนผู้มีความรู้ช่วยตอบทีน่ะค่ะ ขอบพระคุณ​มากๆเลย

1 ตอบกลับ

เราไม่มีประสบการณ์แต่อยากแนะนำค่ะ ถ้าลูกมีไข้แม่ต้องคอยเช็ดตัวให้น้องจนกว่าไข้จะลด ถ้าไม่ดีขึ้นเช็ดตัวแล้วยังเพิ่มขึ้น39-40ควรพาไปรพ.ค่ะเสี่ยงน้องชักได้

2y ago

ขอบคุณ​มาก​ๆค่ะ