แม่ท้อง เป็นหวัน กินยาอะไรได้บ้างค่ะ

11 ตอบกลับ

ต้องดูอาการค่ะว่าเป็นยังไงบ้าง สมัยเรากินพาราก็หายสามารถให้นมได้ แต่ถ้าคุณแม่เป็นหวัด เช่นไข้หวัดใหญ่ หรือติดเชื้อแบคทีเรีย อาจจะต้องให้คุณหมอจ่ายยาให้โดยบอกคุณหมอด้วยว่าให้นมอยู่ ซึ่งบางทีก็จำเป็นที่จะต้องกินยา แล้วนมที่ได้ ออกมาก็ต้องปั้มทิ้ง ขึ้นอยู่กับว่าคุณแม่เป็นอะไรมากกว่าค่ะ

กินยาพาราได้อย่างเดียวค่ะ ตอนนั้นเราเป็นหวัด+ไอ เราเลือกไม่กินยา เพราะกลัวยามีผลกระทบกับลูก

นอนพักผ่อนให้มากๆ จิบน้ำอุ่น อาบน้ำเช้าๆค่ะส่วนเรื่องกินยากินได้แต่ยาพาราค่ะ

ควรไปหาหมอค่ะ เพราะยาบางตัวส่งผลให้ลูกในท้องพิการได้เลยถ้าซื้อยากินเอง

แนะนำไปหาหมอดีกว่า เพราะยาบ้างตัวมีผลต่อลูกค่ะ

ได้แค่พารานะคะ แต่แนะนำให้หาหมอก่อนดีกว่าค่ะ

เป็นหวัดห้ามกินยาน่ะค้ะ ให้กินนํ้าอุ่นๆค้ะ

ยาพารากินได้ค่ะแล้วก็แก้บวดรู้แค่นี้ค่ะ

กินได้แต่ยาพาราค่ะกิน1เม้ดพอค่ะ

พาราค่ะ 1 เม็ด