ขูดมดลูกมีเพศสัมพันธ์

ขอสอบถามหน่อยค่ะ คือเราแท้งน้องไปเมื่อวันที่21สิงหาคมที่ผ่านมา แล้วมีการขูดมดลูกไปครบ 2สัปดาห์พอดี เมื่อคืนนี้เรามีเพศสัมพันธ์กับแฟนแล้วหลั่งในแบบนี้จะท้องมั้ยคะหรือเป็นอันตรายอะไรมั้ยคะ 🙏🙏🙏

3 ตอบกลับ

หลังขูดมดลูก มดลูกจะบางคะ หรืออาจติดเชื้อได้ง่ายหมอเลยให้งดมีเพศสัมพันธ์3-6เดือนเพราะการตั้งครรภ์ครั้งต่อไปจะได้ไม่เป็นอันตราย พนังมดลูกแข็งแรงดี แต่หลังจากมีเพศสัมพันธ์มีเลือดออกหรือฉี่เเสบขัดควรไปพบหมอและบอกตามความจริงคะ ต่างจากคนแท้งครบและไม่ต้องขูดมดลูกสามารถมีน้องได้เลยคะ

จริงๆการขูดมดลูกหมอจะไม่ให้มีเพศสัมพันธ์นะคะ ต้องงดอย่างน้อย 1 เดือนเพราะมดลูกยังอักเสบได้ง่ายค่ะ ของเรารอจนเลือดหมดครบ 1 เดือนก็ไปหาหมอซาวภายใน หมอบอกหายดีแล้วมดลูกสะอาด พักท้องอีก 3 เดือนปล่อยต่อได้

จริงๆก็ยังไม่ควรมีนะคะ