ลูกนอนบิดและมีเสียงครืดคราดเหมือนแพะ

ขอสอบถามหน่อยค่ะ คือน้องได้28วันนี้ 2-3วันมานี้เวลาน้องนอนน้องบิดตัวจนหน้าดำหน้าแดงทำท่าทางเหมือนจะอ้วกตลอดบางทีก็มีอหวะออกมาและมีเสียงครืดคราดร้องเหมือนแพะพอบิดเสร็จน้องจะร้องงอแงเลยค่ะ ต้องตบตูดนอนตลอด ถ้าไม่ตบน้องก็จะตื่นและร้องอยู่อย่างนั้น อาการแบบนี้มีแม่ๆบ้านไหนลูกน้อยมีอาการแบบนี้มั้ยคะ พอดีเป็นคุณแม่มือใหม่เลี้ยงลูกเองเลยกังวลและสงสารลูกทุกครั้งที่น้องเป็นแบบนี้

2 ตอบกลับ

แม่ต้องจับน้องอุ้มเรอระหว่างกินบ่อยๆนะคะเพราะถ้าอุ้มเรอตอนน้องอิ่มน้องอาจจะหลับ บ้านนี้เองก็เป็นค่ะ (แต่จะไม่มีอาการเหมือนจะอ้วกกค่ะ) เป็นตั้งแต่เกิดจนน้องได้ 1 weekครึ่ง น้องก็หายค่ะ

น่าจะ overfeeding(ได้นมเกิน) ป่าวค่ะ เวลาน้องร้องแม่ให้ลองพาอุ้มเดินเบี่ยงเบนความสนใจน้องก่อนค่อยๆดูว่าต้องการอะไร อย่าให้นมทันทีนะคะ หรืออีกวิธีคือใช้จุกหลอกช่วยค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ 😍