สิทธิ์ประกันสังคม บางประกอก8

ขอสอบถามหน่อยคะในความงงงวยและใกล้คลอดมันเคว้งไปหมด เมื่อเช้าไปโรงบาลบางประกอก8ไปตามนัด พยาบาลที่ยืนจุดตรวจก่อนเข้าเขาบอกทางรัฐบาลสั่งยกเลิก สิทธิ์ประกันสังคมกับทางโรงบาลแล้ว คือถ้าจะรักษาต่อต้องจ่ายเงินเต็มจำนวนเท่านั้น คืออะไรคะ แล้วตอนนี้คือใกล้คลอดแล้ว อายุครรภ์ 38+1 week เกิดคำถามว่าต้องเปลี่ยนโรงบาลหรอ แล้วโรงบาลไหนรับประกันสังคม ต้องหาใหม่วุ่นวายมากคะ ตอนนี้ยังไม่รู้เลยจะไปคลอดโรงบาลไหน สิทธิ์ประกันสังคมจะเบิกได้ไหม แม่เครียดมาก มีคำแนะนำไหมคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ

1 ตอบกลับ

ถ้าแม่ยังจ่ายปกส.ทุกเดือนอยู่ ไม่ว่าจะคลอดที่ไหน หลังคลอดสามารถเบิกได้นะคะ เพียงแต่ระหว่างนี้ถ้าหาที่ย้ายปกส.ไม่ได้ต้องออกเงินเองไปก่อน

3y ago

ขอบคุณนะคะ