ลูกหายใจเร็ว

ขอสอบถามมีแม่คนไหนคลอดน้องออกมาแล้วน้องหายใจเร็วต้องให้น้ำเกลือไหมคะ? น้องๆต้องอยู่โรงบาลกันกี่วัน?

10 ตอบกลับ

บ้านนี้ผ่าคลอดน้องตอน 36w5d เพราะคุณแม่ครรภ์เป็นพิษคะ น้องมีภาวะหายใจเร็วต้องให้ออกซิเจนคะ แม่พักฟื้นอยู่โรงพยาบาล 8 วัน น้องอยู่ห้อง NICU 4 วัน ที่น้องหายใจเร็วเพราะมีขี้มูกอุดตันคะ แต่หลังจากมาอยู่กับแม่น้องก็ต้องอยู่โรงพยาบาลต่อเพราะค่าออกซิเจนในร่างกายไม่คงที่ ทำให้หายใจเร็วอีกครั้ง สรุปหมอตรวจเจอเยื่อหุ้มโพรงจมูกบวมคะ น้องอยู่โรงพยาบาลเกือบ 3 อาทิตย์ถึงจะตรวจเจอสาเหตุคะ ป.ล. ถ้าหายใจเร็วต้องให้ออกซิเจนช่วยคะแม่

แล้วแต่คนค่ะแม่ลูกเราก้อนอนโรงบาล2อาทิตย์กว่าจะไจ้อุ้ม ได้แต่ปั๊มนมไปให้แล้วกัอยืนมองลูกที่ข้างเตียง เข้าความรู้สึกนะแม่ สู้ๆๆนะแม่ เดียวน้องก้อหายแต่ต้องใช้เวลาค่ะ

บ้านนี้คะ น้องหายใจเร็ว ให้ออกซิเจน2วันให้นํ้าเกลือ3วัน ถอดสายนํ้าเกลือก็ได้ออกจากโรงพยาบาลเลย คลอดน้องตอน39w แล้วแต่คนด้วยและ บ้านนี้ไม่เร็วมากเรยได้ออกไว

5y ago

อยากให้เป็นแบบนี้จัง หมอบอกน้องติดแค่หายใจเร็วนอกนั้นปกติดีแต่เราใจร้อนอยากอุ้มลูกแล้ว2วันได้เจอแค่1ครั้งเอง

ลูกสาวก็เป็นให้ยาอยู่สองวันก็ออกมากินนมแม่ได้แต่อยูให้ ยาฆ่าเชื้อต่อเลยเป็น7วัน

บ้านนี้อยู่10วันค่ะ ให้ทั้งออกซิเจน แล้วก็น้ำเกลือ มีฉีดยาทุกวัน

5y ago

หายใจเร็ว มีเสียงครืดคราดในปอดค่ะ

บ้านนี้หายใจเร็ว อยู่ NICU 20 วันค่ะ

ลูกสาวเรา4คืน5วันค่ะ

บ้านนี้3คืน4วันคะ

บ้านนี้4วันค่ะ

บ้านนี้7วันจ้า