ถ้าแฟนพึ่งทำประกันสังคม แบบนี้ถ้าจะนอนห้องพิเศษโรงพยาบาลเอกชน นอนใด้ใหมค่ะ

ขอสอบถามทีจ้า

7 ตอบกลับ

ขอตอบเป็นข้อๆนะคะ 1.ถ้าแฟนเพิ่งทำประกันสังคมไม่แน่ใจว่าจะเบิกได้หรือเปล่าเพราะเงื่อนไขประกันสังคมต้องจ่ายงินสมทบมาแล้ว ไม่น้อยกว่า 5 เดือน ภายใน 15 เดือนก่อนเดือนคลอดบุตร แนะนำให้โทรเช็คสิทธิ์ก่อนที่สายด่วนประกันสังคม 1506 ค่ะ 2.นอนห้องพิเศษร.พ.เอกชนสามารถนอนได้ค่ะ แต่ประกันสังคมเหมาจ่ายทั้งหมดแค่ 13,000 บาท สำรองจ่ายไปก่อนเองทั้งหมดไปเบิกคืนทีหลังแต่ที่ทราบมาส่วนใหญ่คลอด ร.พ.เอกชน เกินงบที่ประกันสังคมให้ค่ะ แถมต้องจ่ายส่วนต่างที่เกินเองด้วย

ห้องพิเศษหรือธรรมดาประกันสังคมก็จ่ายให้แค่13,000ค่ะ บ้านนี้คลอดเอกชน+ห้องพิเศษทุกท้อง จ่าย42,000 แต่ถ้าเพิ่งเริ่มทำงานไม่แน่ใจว่าจะเบิกได้มั๊ย ถ้าจำไม่ผิดต้องมีอายุงานปีกว่านะ ลองโทรเช็คที่1506ค่ะ

ถ้าพึ่งทำปกส.เบิกไม่ได้ค่ะ มันมีเงื่อนไขต้องนำส่งเงินสมทบอย่างน้อย 6 เดือนขึ้นไป (อันนี้จำตัวเลขไม่แม่นนะคะ)​ลองไปอ่านในเว็บไซต์ดูค่ะ

ต้องจ่ายเงินประกันสังคมมาไม่น้อยกว่า5เดือนนะคะแต่ประกันสังคมจ่ายเงินเหมาจ่าย13,000คะ

ทุกอย่างเราต้องจ่ายเองค่ะ ประกันสังคมจ่ายเหมาให้ 13000 บาท

จ่ายเองก่อนค่ะแล้วเบิกค่าคลอดได้13000

เราต้องจ่ายก่อนหรอค่ะ

5y ago

ใช่ค่ะต้องจ่ายก่อนเองทั้งหมด แล้วไปเบิกจากประกันสังคมทีหลัง เบิกได้ทั้งหมด 13,000 บาท ถ้าคลอดโรงพยาบาลเอกชน+ห้องพิเศษ ประมาณ 50,000 ส่วนต่างต้องจ่ายเองค่ะ ไม่ใช่มีประกันสังคมแล้วจะเบิกเท่าไหร่ก็ได้ค่ะ