ขอสอบถามทีจ้า ถ้าเราคลอดรพ.เอกชนทางรพ.จะทำบัตรทองให้ลูกเราไหมคะ หรือว่าไม่ได้ต้องไปคลอดรพ.รัฐบาลคะ

ขอสอบถามทีจ้า ถ้าเราคลอดรพ.เอกชนทางรพ.จะทำบัตรทองให้ลูกเราไหมคะ หรือว่าไม่ได้ต้องไปคลอดรพ.รัฐบาลคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ใครมีประสบการณ์ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

อยู่ที่ว่า รพ.เอกชนนั้นรับสิทธิบัตรทองรึเปล่า ถ้ารับเขาจะทำให้เลย แต่ถ้าไม่รับเด็กเกิดใหม่เขาจะมีสิทธิ ที่เรียกว่า สิทธิว่าง แล้วแม่ค่อยไปทำบัตรทองที่ รพ.รัฐให้ทีหลังเอาค่ะ

ส่วนตัวฝากและคลอดเอกชน ไม่ได้นะคะ แจ้งเกิดให้ค่ะ