ฝากครรภ์ครั้งแรก

ขอสอบถามทีค่ะ พอดีตั้งครรภ์ได้15+5weekแล้วแต่ยังไม่ได้ฝากครรภ์ค่ะมาทำงานก่อสร้างกับแฟนแล้วไม่มีสิทธิ์บัตรทอง ฝากครั้งแรกต้องเสียเท่าไหร่คะ รพ.นครชัยศรีค่ะเป็น รพ.รัฐ

10 ตอบกลับ

ย้ายสิทธิบัตรทองได้นะคะแม่ ตอนนี้สามารถย้ายออนไลน์ได้ ย้ายแล้วใช้ได้เลยค่ะ ถ้าเป็นรพ.รัฐที่ร่วมโครงการฝากครรภ์ฟรี แม่จะเสียแค่ครั้งละ30฿ ตลอดการตั้งครรภ์ค่ะ ส่วนตอนคลอดคลอดเองหรือถ้ามีข้อบ่งชี้ต้องผ่าก็จ่ายแค่30฿ค่ะ

2y ago

1ปีงบประมาณย้ายได้4ครั้งค่ะ

รีบฝากท้องเลยค่ะแม่เดี๋ยวจะเป็นผลเสียกับลูกในท้องนะค่ะ ค่าใช้จ่ายขึ้นอยู่กับโรงพยาบาลเลยค่ะแม่ คุณแม่อย่าทำงานหนักนะค่ะ

2y ago

ขอบคุนค่ะพยายามทำเท่าที่ไหวค่ะ

มีฝากครรภ์คุณภาพ ฟรีค่ะ แต่จะมีบางอย่างได้จ่ายเช่นค่าเจาะเลือด 90-100 แต่อื่นๆก็ฟรีเบิกได้นะคะ เราฝาก รพ รัฐนอกเขตเหมือนกัน

เตรียมเงินไปประมาณ 1,500-2,000 ค่ะแม่ ครั้งแรกจะเสียค่าหมอ ค่าตรวจปัสวะ ค่าตรวจเลือด ค่าซาวด์ แต่ครั้งต่อๆไปหลักร้อยค่ะแม่

เท่าที่รู้มา รพ รัฐ ฝากครรภ์ฟรีนะคะแม่ ไม่เสียค่าใช้จ่ายค่ะ บ้านนี้ก็ฝาก รพ รัฐค่ะ ไม่เสียค่าใช้จ่ายอะไรเลย ค่ะ

บ้านนี้ไม่มีสิทธิ์30 มีสิทธิ์ ปกสค แต่อยู่ ตจว มาฝาก รพรัฐค่าใช้จ่ายทั้งหมดราวๆ1,500บาทค่ะแม่ รวมตรวจเลือด

2y ago

ขอบคุนค่ะลองถามหมอแล้วค่ะทีสิท30ที่ รพ.ไหนก็ได้ค่ะ ฝากฟรีทุก รพ.รัฐค่ะตามโครงการรัฐ ขอแค่เป็นคนไทย

รพ. รัฐเค้ามีโครงการนะแม่ ไม่เสียค่าใช้จ่ายแม่ไปติดต่อเลย

ลองโทรสอบถามไปยังโรงพยาบาลก่อนนะคะ หมอน่าจะทำบัตรทองให้ค่ะ

2y ago

โทรถามแล้วค่ะหมอบอกฝากฟรีแค่มีบัตรประชาชนค่ะตามโครงการรัฐค่ะ

บ้านนี้ฝากกับคลีนิกครั้งแรง2000ครั้งต่อไปไม่เกินพันค่ะ

ฝากท้องทุกที่ ฟรีทุกสิทธิ์ค่ะแม่ ของ รพ รัฐ