เจ็บนมข้างนึง เต้าล้วน

ขอสอบถามค่ะ ให้นมลูกเต้าล้วน เวลาให้นมเสร็จแล้วรู้สึกเจ็บ ปวด แสบ ข้างในแบบทนได้ พอสักพักก็หาย สักพักใหญ่ๆก็เป็นอีก เกิดจากสาเหตุอะไรคะ และมีวิธีแก้ไขยังไง แต่อีกข้างปกติ

2 ตอบกลับ

ปวดตึง สักพัก น้ำนมไหล อันนั้นคัดเต้าคะ ส่วนเจ็บ แสบ ปวด ถ้า3-5วันไม่ดีขึ้นควรไปหาหมอ อาจท่อน้ำนมอักเสพหรือ อุดตัน ลองปรับให้น้องทานให้หมดเต้าาจช้วยได้คะ

อาจจะนม ที่กำลังสร้างน้ำนมมาเพิ่มค่ะ ไม่แน่ใจเหมือนกัน ปกติของตัวเองเป็นจะแบบ เหมือนมีอะไรมาบีบนมแรงๆ ค่ะ สักพัก น้ำนมก็ไหลแบบท่อน้ำแตกเลยค่ะ 5555